Tê bì chân tay sau tai biến và phương pháp điều trị

  Tê bì chân tay sau tai biến và phương pháp điều trịTê bì chân tay là di chứng thường gặp sau tai biến mà ở giai đoạn đầu người bệnh ít khi chú ý. Nếu không điều trị phục hồi đúng cách, biểu hiện tê buồn và nhức mỏi các chi sẽ ngày càng lan rộng, khiến bệnh nhân mất đi cảm giác cử động, thậm chí bị bại liệt.

  Những biểu hiện, nguyên nhân và phương pháp điều trị tê bì sau tai biến

  Tê bì chân tay sau tai biến là gì?

  Tê chân tay sau tai biến là một dạng biểu hiện của rối loạn cảm giác, gây ra bởi những thương tổn ở vùng điều khiển chức năng cảm giác của não bộ. Tai biến mạch máu não là bệnh lý não bộ thường gặp. Khi đó, mạch máu bị tắc nghẽn hoặc vỡ khiến một hay nhiều vùng não bộ bị chèn ép và hoại tử dẫn đến các di chứng não trong đó có hiện tượng tê chân tay. 

  Biểu hiện của tê bì chân tay sau tai biến

  Biểu hiện tê bì chân, tay sau tai biến thể hiện qua các giai đoạn như sau:

  - Giai đoạn khởi đầu: Tê buồn, ngứa râm ran, châm chích tại các đầu ngón, khe ngón tay chân.

  - Giai đoạn co thắt: Co thắt đột ngột (chuột rút) các cơ ở bắp tay, chân khiến người bệnh nhức mỏi âm ỉ.

  - Giai đoạn lan rộng: Cảm giác tê rần, nhức trong xương chạy dọc theo cánh tay, cẳng chân làm cho người bệnh cầm nắm khó khăn, đi đứng nặng nề.

  - Giai đoạn đơ cứng, mất cảm giác: Chân tay bị tê bì trở nên đơ cứng giống như các bộ phận không còn thuộc về mình, mất đi phản ứng đau tự nhiên khi ngoại lực tác động hoặc nhiệt nóng lạnh, nếu không can thiệp điều trị kịp thời thì người bệnh có thể mất khả năng vận động, bị liệt nửa người.

  Nguyên nhân của tê bì chân tay sau tai biến

  Có 2 nguyên nhân chính dẫn đến tê bì chân tay:

  - Liên quan đến thần kinh và mạch máu: Chân tay tê bì sau tai biến là một chứng rối loạn cảm giác ở da, lan truyền từ các ngón tay chân đến cẳng tay chân và toàn bộ phần chi bị thiếu máu rơi vào tình trạng tê, mỏi, châm chích, ngứa râm ran như kiến bò. 

  - Do tổn thương não bộ: Sự tổn thương não bộ sau tai biến là nguyên nhân chính của hiện tượng tê bì chân tay. Như ta đã biết, bán cầu não phải và thùy chẩm là vùng não trực tiếp điều khiển, kiểm soát khả năng cảm giác của giác quan con người.

  Sau tai biến, các tế bào thần kinh bị hoại tử chưa thể hồi phục dẫn đến việc lan truyền tín hiệu cảm giác thu được từ da, xương, cơ bắp đến bán cầu não phải bị gián đoạn hoặc cắt đứt hoàn toàn. Do đó tình trạng rối loạn cảm giác xuất hiện khiến cho chân tay tê bì sau tai biến, về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến khả năng tự sinh hoạt cá nhân, cầm nắm, đi lại,… 

  Người bệnh trong giai đoạn đầu có thể không chú ý đến nhiều các triệu chứng, không có các biện pháp can thiệp kịp thời, qua thời gian dài người bệnh thậm chí sẽ mất hoàn toàn các cảm giác ở chân tay, ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng vận động, cảm giác.

  Phương pháp điều trị tê bì sau tai biến

  Bricina "Địa Long Bảo Huyết" giải pháp giúp chữa lành, phục hồi nhanh sau tai biến mạch máu não. Giúp khắc phục các di chứng cho người sau tai biến mạch máu não, méo mặt, mắt, méo miệng, liệt nửa người, liệt tay chân, tê bì chân tay mất cảm giác, không nói được, mất trí nhớ, trầm cảm, hay cáu gắt,..

  Có 4 thành nguyên liệu chính đóng vai trò nền tảng trong Bricina đó là “Cao Địa Long – Lục Đậu – Hắc Diện Thần – Hắc Đại Đậu”.

  Trong đó, Cao Địa Long là thành phần đóng vai trò chủ yếu để tạo nên sản phẩm Bricina. Cao Địa Long được biết tới có chứa Enzym Lumbrokinase – một loại Enzym có tác dụng thủy phân Fibrin (cục máu đông), giúp ngăn ngừa, làm tan huyết khối, thiếu máu cục bộ. Lumbrokinase ngoài ra còn đặc biệt có công dụng với các bệnh về tim mạch, tai biến mạch máu não, đột quỵ, nhồi máu cơ tim cũng như các bệnh lý liên quan tới cục máu đông.

  Bên cạnh đó, dựa trên phương pháp “Tiêu Sợi Huyết Tĩnh Mạch” đang được Bộ Y Tế sử dụng trong các trường hợp cấp cứu do tai biến, Bricina đã được ra đời với hoạt chất Lumbrokinase là hoạt chất chính có tác dụng tiêu sợi huyết mạnh mẽ, lành tính và không gây xung đột với các thuốc khác.

  Đăng bởi: Nguyễn Quỳnh Anh Bài Đăng : 28/06/2022 04:38:27

  Nhận giải pháp phục hồi di chứng sau tai biến từ chuyên gia

  Người bị các di chứng: méo mặt méo miệng, liệt nửa người, liệt toàn thân, tê bì chân tay, mất trí nhớ, không nói được hãy để lại thông tin phía dưới.

  Gửi

  đường dây tư vấn miễn phí

  096.335.6989phone call icon
nhận báo giá từ Bricina