Những cơn đau sau đột quỵ nào bạn cần cảnh giác?

   Những cơn đau sau đột quỵ nào bạn cần cảnh giác?Sau đột quỵ thường kéo theo rất nhiều biến chứng. Một trong số đó có các cơn đau. Những cơn đau này bạn cũng cần phải cảnh giác cao.

  Hội chứng đau sau đột quỵ bao gồm đau trung ương, đau vùng phức tạp, đau cơ xương. Những hội chứng này được đánh giá là vô cùng nguy hiểm. Vì thế, bạn cần theo dõi để có được phương pháp kịp thời.

  Những cơn đau sau đột quỵ

  Những cơn đau sau đột quỵ

  Những cơn đau sau đột quỵ

  Có nhiều kiểu đau sau đột quỵ và phương pháp điều trị mỗi kiểu đau cũng khác nhau, vì vậy mỗi người bệnh sẽ được áp dụng những phương pháp điều trị riêng. Sau tai biến mạch máu não có thể sẽ xuất hiện các cơn đau như sau:

  Đau co cứng

  Cơ bắp yếu hơn trước, các cơ sẽ trở nên cứng hơn và căng sau đột quỵ. Những người may mắn sống sót sau đột quỵ sẽ gặp phải tình trạng co cứng cơ bắp dẫn đến đau. Các triệu chứng biểu hiện là những chuyển động đột ngột, vô lực và đau không chỉ xảy ra ở các cơ bị tổn thương mà còn lan ra vùng cơ gần đó.

  Đau co cứng

  Đau co cứng

  Nếu bị đau do co cứng cơ sau tai đột quỵ, người bệnh có thể cần uống thuốc, dùng thuốc giảm đau hoặc dùng kem làm giãn cơ kết hợp với vật lý trị liệu để phục hồi chức năng sau đột quỵ nhằm giảm tình trạng co cứng. Trường hợp tình trạng co cứng cơ kéo dài cũng như cảm giác đau không được cải thiện thì có thể tiêm botulinum để giúp giãn cơ và giảm đau cho người bệnh.

  Đau thần kinh trung ương

  Những người bệnh đột quỵ bị đau thần kinh trung ương chưa thể xác định rõ về cơ chế của cơn đau. Một số nhận định cho rằng, đau thần kinh trung ương sau đột quỵ xảy ra là do não bộ phản ứng phức tạp với các chấn thương, khiến tình trạng mẫn cảm thái quá xuất hiện. Đau thần kinh trung ương sau đột quỵ thường dữ dội, kéo dài và thường có cảm giác nóng rát, ngứa ran...

  Đối với những cơn đau này thì các loại thuốc giảm đau rất ít khi có thể giải quyết được vấn đề. Bạn cần có được đơn thuốc của bác sĩ kê thuốc chống động kinh hoặc thuốc chống trầm cảm cho những người bệnh.

  Đau cơ xương khớp

  Đau cơ xương khớp được xem là hậu quả của đột quỵ phổ biến nhất. Cơn đau cơ xương khớp thường xuất hiện ở cổ, cánh tay, vai chân hoặc lưng của người bệnh. Mức độ đau ở dạng này thường là những cơn đau nhẹ hoặc trung bình nên có thể giảm đau nhờ các loại thuốc giảm đau.

  Tuy nhiên, một số trường hợp đau cơ xương khớp sau đột quỵ có thể đau dữ dội khi đang cử động. Vì thế, người bệnh sẽ khó đi lại trong quá trình phục hồi chức năng sau đột quỵ bị ảnh hưởng. Trường hợp này, để có được những bài tập phù hợp bạn cần sự trợ giúp của bác sĩ.

  Đau đầu

  Những cơn đau đầu khó chịu

  Những cơn đau đầu khó chịu

  Nếu người bệnh đã từng bị đau đầu thì sau cơn đột quỵ, tình trạng này sẽ nặng hơn. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do đột quỵ não có thể kích hoạt những cơn đau đầu. Đau đầu sau đột quỵ có thể là cảm giác đau nhói nhưng cũng có thể đau dữ dội kèm buồn nôn, chóng mặt và mệt mỏi trong cơ thể. Cơn đau đầu sau đột quỵ có thể xuất phát từ căng thẳng, đau do sử dụng thuốc hoặc do biến động huyết áp.

  Bác sĩ chuyên khoa thần kinh  cần đánh giá sát sao tình trạng người bị đau đầu sau đột quỵ. Từ đó bác sĩ sẽ có chẩn đoán cụ thể và đưa ra phương pháp điều trị phù hợp nhất cho người bệnh.

  Đau chân tay ở mức độ nghiêm trọng

  Đau chân tay ở mức độ nghiêm trọng là trường hợp hiếm gặp. Mức độ đau có thể khiến người bệnh mất hoàn toàn cảm giác ở vị trí đau hoặc cảm thấy tay chân như rụng rời.

  Đối với những cơn đau trên xảy ra với những người đột quỵ thì bạn cũng cần hết sức lưu ý. Cần qua các cơ sở  y tế để thăm khám và điều trị.

  Đăng bởi: Nga Nguyễn Bài Đăng : 03/12/2021 04:42:35

  Nhận giải pháp phục hồi di chứng sau tai biến từ chuyên gia

  Người bị các di chứng: méo mặt méo miệng, liệt nửa người, liệt toàn thân, tê bì chân tay, mất trí nhớ, không nói được hãy để lại thông tin phía dưới.

  Gửi

  đường dây tư vấn miễn phí

  096.335.6989phone call icon
nhận báo giá từ Bricina