Điểm tên những dấu hiệu đột quỵ trước 1 tuần mà bạn nên biết

Đột quỵ là một căn bệnh rất nguy hiểm khi không được cứu chữa kịp thời. Tuy nhiên, nếu phát hiện được bệnh sớm qua những dấu hiệu nhận biết thì bạn có thể giữ được tính mạng.

Hiện nay trên thế giới, nguy cơ đột quỵ do tử vong đang là rất lớn. Đột quỵ do sức khỏe, chế độ làm việc không tốt. Những dấu hiệu đột quỵ trước 1 tuần mà bạn nên biết. Nó giúp bạn cứu nguy được chính mình.

Cơ thể mệt mỏi

Cơ thể đã có dấu hiệu thay đổi, các cơn mệt mỏi thường xuyên xuất hiện mà bạn không biết nguyên nhân tại sao.  Những dấu hiệu này vẫn không mất đi thậm chí khiến cho tim phải làm việc vất vả hơn dù đã cố gắng chống đỡ.

Bệnh nhân cảm thấy mệt mỏi xuất hiện không muốn vận động

Bệnh nhân cảm thấy mệt mỏi xuất hiện không muốn vận động

Việc đi lại lao động có dấu hiệu giảm dần, bạn không thể nào có thể vận động mạnh được. Rất có thể đây là dấu hiệu đột quỵ trước 1 tuần vì vậy tuyệt đối không nên chủ quan mà phải thường xuyên theo dõi sự thay đổi của cơ thể để có cách ứng phó kịp thời.

Luôn cảm thấy thiếu ngủ, chân tay phù nề

Cơ thể mệt mỏi, suy nhược bạn sẽ luôn cảm giác buồn ngủ. Lúc này người bệnh luôn cảm thấy buồn ngủ, dù đã ngủ rất nhiều nhưng tình trạng thiếu ngủ luôn xuất hiện ở bên bạn.

Tình trạng này xảy ra là do tim gặp khó khăn khi phải hoạt động bơm máu đi nuôi các bộ phận khác trong cơ thể. Một số tĩnh mạch ở mắt cá chân, bàn chân thiếu máu bị sưng lên, dẫn đến phình giãn tĩnh mạch. Nguy cơ đột quỵ của bạn đang càng ngày càng đến gần, trước khi quá muộn lúc này bạn nên đi khám bác sĩ ngay.

Người bệnh có dấu hiệu đau thắt tức ngực

Đau thắt tức ngực là dấu hiệu cảnh báo đột quỵ trước 1 tuần xảy ra phổ biến, hiếm đến 70%. Người bệnh cảm thấy đau tức như bị vật gì đè nặng ở ngực, một số khác thì nóng rát, đau nhức khó chịu như bị cấu xé.

Ở mọi thời điểm ngay cả khi người bệnh nghỉ ngơi cơn đau có thể xuất hiện. Điều tốt nhất lúc này, để sớm chuẩn đoán bệnh bạn nên tới gặp bác sĩ ngay.

Khó thở, hơi thở không đều

Khó thở hoặc thở đứt quãng báo hiệu cơ thể đã bắt đầu có những thay đổi lớn, báo hiệu cơn đột quỵ sắp xảy ra. Tim và phổi phối hợp nhịp nhàng co bóp đều đặn nhưng tình trạng khó thở xảy ra cảnh báo tim đang yếu dần khiến cho phổi không nhận đủ oxy, gây khó thở.

Đầu óc choáng váng, quay cuồng

Người bệnh bị cảm lạnh, cơ thể mệt mỏi luôn cảm thấy buồn ngủ

Người bệnh bị cảm lạnh, cơ thể mệt mỏi luôn cảm thấy buồn ngủ

Trước trước đột quỵ 1 tuần, người bệnh thường có cảm giác chóng mặt hoa mắt. Lúc này tim yếu đi khiến hệ thống tuần hoàn gặp rất nhiều khó khăn khi phải lưu thông máu đi khắp cơ thể. Do đó, dấu hiệu đột quỵ trước 1 tuần là cảm giác hoa mắt chóng mặt, choáng váng đầu óc.

Dễ bị cảm lạnh, đau ốm

Chớ nên chủ quan khi bị cảm lạnh, có thể là do lúc này tim yếu đi dẫn đến máu rò rỉ vào phổi. Trong cơn ho bệnh nhân có thể quan sát đờm có màu hồng nhạt hay không, sức khỏe của bạn đang bị cảnh báo vô cùng nghiêm trọng nếu như máu của bạn đã tràn vào phổi.

Cảm lạnh là một hiện tượng tim bị yếu dẫn đến máu có thể bị rò rỉ vào phổi. Cần quan sát xem ho có đờm màu hồng nhạt hay không nếu có thì chắc chắn máu đã bị tràn vào phổi.

Ngoài một số biểu hiện trên, người bị đột quỵ còn có cảm giác suy giảm thị lực, khó phát âm, cáy tay co cứng khó cử động. Tình trạng đột quỵ có thể diễn ra nhanh chóng nếu như những dấu hiệu trên trở nặng.

Đột quỵ là bệnh lý có tỷ lệ tử vong cao nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Chính vì vậy theo dõi và nhận biết các dấu hiệu báo trước xảy ra đột quỵ có thể cứu các bạn khỏi nguy cơ mắc đột quỵ. Ngoài ra có hướng xử lý kịp thời, chính xác giúp quá trình điều trị diễn ra nhanh hơn và giảm các di chứng tai biến mạch máu não nguy hiểm gây ra.

Đăng bởi: Nguyễn Nga Bài Đăng : 19/01/2021 08:54:59