Địa Long - Vị thuốc quý từ lòng đất

   Địa Long - Vị thuốc quý từ lòng đấtTrong y học cổ truyền và theo kinh nghiệm dân gian, toàn thân con giun đất sử dụng làm thuốc với tên gọi địa long, thổ long hay khâu dẫn. Phân giun cũng có thể được sử dụng.

  Vị Địa long có mặt trong nhiều thang thuốc trị bệnh hiểm nghèo hoặc để cấp cứu người sắp chết.

  Quyển “Thần dược cứu mệnh” mở đầu bằng câu “Con người dẫm lên thuốc thần mà không biết, nên vẫn chết”. Vị thuốc thần đó chính là vị thuốc có tên “Địa long” – con rồng trong đất. Ở Trung Quốc và Việt Nam, vị Địa long có mặt trong nhiều thang thuốc trị bệnh hiểm nghèo hoặc để cấp cứu người sắp chết.

  1. Tên gọi, phân nhóm

  Tên gọi khác: Thổ long, Trùn đất, Giun đất, Thiên nhân đạp, Uyên thiện, Khúc thiện, Hàn dẫn, Dẫn lâu, Khâu dẫn,…

  Tên khoa học: Lumbricus

  Họ: Trùn quế (danh pháp khoa học: Megascolecidae)

  Thành phần hóa học của Địa long: Trong thành phần Địa long có chứa Nitơ toàn phần 32%; protein 83,22%, chất béo 2,72%, 16 acid amin thiết yếu (acid aspartic, acid glutamic, argynin, L-leucin, cystin,….), các nguyên tố vi lượng (Kẽm, Mg, Kali,…), các Vitamin cần thiết cho cơ thể (Vitamin C,A,E,D), Lumbroferine, Lumbritin, Terrestro-lumbrolysin.

  2. Công dụng

  Tác dụng theo Y học cổ truyền

  - Tính vị: Vị mặn, tính hàn và không có độc.

  - Quy kinh: vào kinh can, bàng quang, tỳ, phế.

  - Công dụng: Phá huyết tích tụ, trừ phong thấp, lợi tiểu, hạ sốt, thông đại tiện, đại giải nhiệt độc, trấn kinh, trừ đờm, loại bỏ trùng tích trong cơ thể…

  - Chủ trị: Sốt cao kinh giật, bồn chồn kinh động, viêm đường tiết niệu, động kinh, ho suyễn, sốt rét, di chứng bại liệt nửa người, tiểu tiện không thông và phong thấp gây đau nhức.

  Tác dụng theo Y học hiện đại qua các nghiên cứu

  - Cao địa long giúp tăng cường miễn dịch, nâng cao sức đề kháng cơ thể, giảm mệt mỏi, chán ăn, kém ăn, bảo vệ gan và phục hồi chức năng.

  Ngoài ra theo tác dụng dược lý, Địa long còn có cho những tác dụng:

  - Hoạt chất Lumbrifebrin giúp thanh nhiệt và hạ sốt.

  - Các thành phần đạm có tính kháng histamin:

  + Làm giãn khí phế quản giúp giảm các triệu chứng ho, khó thở, và hạ cơn hen cấp.

  + Giảm tình trạng viêm nhiễm đường hô hấp cấp.

  + Giảm các tình trạng dị ứng như viêm ngứa da/mũi dị ứng.

  - Các thành phần Nitơ: cho tác dụng hạ huyết áp

  - Chất Lumbritin trong Địa long là một loại enzym có tác dụng phân hủy mạnh các sợi fibrin; tác nhân chính hình thành cục máu đông trong lòng mạch và làm giảm độ dính của máu

  + Giúp ngăn ngừa hình thành cục máu đông

  + Phòng ngừa huyết khối trong lòng mạch.

  3. Bricina - Thuốc có thành phần từ Cao Địa long

  Sản phẩm Bricina - Địa Long Bảo Huyết dùng cho người có nguy cơ đột quỵ do tắc mạch. Người sau tai biến mạch máu não do tắc mạch. với công dụng hỗ trợ hoạt huyết, hỗ trợ tan cục máu đông, hỗ trợ sau tai biến do tắc mạch máu.

  Với các thành phần Cao khô Địa Long (Pheretima asiatica) gồm enzymes Lumbrokinase 20.000 FU. Cao khô Hắc diện thần (Sauropus androgynus). Cao khô Hắc đại đậu (Vigna unguiculata). Cao khô Lục đậu (Vigna radiata) hỗ trợ hoạt huyết, tăng tuần hoàn máu não. Hỗ trợ giảm nguy cơ hình thành cục máu đông. Hỗ trợ tan cục máu đông. Hỗ trợ sau tai biến mạch máu não.

  Sản phẩm an toàn, không tác dụng phụ và dùng được cho tất cả các lứa tuổi. Đây là sản phẩm của Công ty Vinaphaco sản xuất đã có mặt trên thị trường hơn 60 năm. Để được tư vấn về sản phẩm, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline 096.335.6989 hoặc để lại bình luận bên dưới bài viết này.

  Đăng bởi: Nguyễn Ngọc Huyền Bài Đăng : 06/06/2022 04:24:57

  Nhận giải pháp phục hồi di chứng sau tai biến từ chuyên gia

  Người bị các di chứng: méo mặt méo miệng, liệt nửa người, liệt toàn thân, tê bì chân tay, mất trí nhớ, không nói được hãy để lại thông tin phía dưới.

  Gửi

  đường dây tư vấn miễn phí

  096.335.6989phone call icon
nhận báo giá từ Bricina