Ảnh hưởng của đột quỵ cần chú ý !

   Ảnh hưởng của đột quỵ cần chú ý !Mỗi đột quỵ là duy nhất, nhưng đột quỵ có xu hướng ảnh hưởng đến mọi người theo những cách chung.

  Theo thông tin của hiệp hội đột quỵ Hoa Kì cho thấy, bộ não là một cơ quan cực kỳ phức tạp, có chức năng điều khiển các chức năng khác nhau của cơ thể. Nếu một cơn đột quỵ xảy ra và lưu lượng máu không thể đến vùng kiểm soát một chức năng cơ thể cụ thể, bộ phận đó của cơ thể sẽ không hoạt động như bình thường.

  Ví dụ, nếu đột quỵ xảy ra về phía sau não, có khả năng là một số khuyết tật liên quan đến thị lực sẽ dẫn đến. Ảnh hưởng của đột quỵ phụ thuộc chủ yếu vào vị trí của vật cản và mức độ ảnh hưởng của mô não.

  Ảnh hưởng của đột quỵ phụ thuộc vào một số yếu tố, bao gồm vị trí của vật cản và mức độ ảnh hưởng của mô não. Tuy nhiên, do một bên của não điều khiển bên đối diện của cơ thể, đột quỵ ảnh hưởng đến một bên sẽ dẫn đến các biến chứng thần kinh cho bên của cơ thể mà nó ảnh hưởng.

  I. Não trái

  Nếu đột quỵ xảy ra ở bên trái của não, bên phải của cơ thể sẽ bị ảnh hưởng, tạo ra một số hoặc tất cả những điều sau:

  - Liệt nửa người bên phải

  - Vấn đề về giọng nói/ ngôn ngữ

  - Phong cách ứng xử chậm rãi, thận trọng

  - Mất trí nhớ

  II. Não phải

  Nếu đột quỵ xảy ra ở bên phải của não, bên trái của cơ thể sẽ bị ảnh hưởng, tạo ra một số hoặc tất cả những điều sau:

  - Tê liệt bên trái cơ thể

  - Các vấn đề về thị lực

  - Mất trí nhớ

  III. Thân não

  Khi xảy ra đột quỵ ở thân não, tùy theo mức độ tổn thương mà có thể ảnh hưởng đến cả hai bên cơ thể và có thể khiến người bệnh rơi vào trạng thái 'bế tắc'. Khi trạng thái khóa cổ xảy ra, bệnh nhân thường không thể nói hoặc đạt được bất kỳ cử động nào bên dưới cổ.

  Đăng bởi: Phương Thảo Bài Đăng : 06/06/2022 02:08:34

  Nhận giải pháp phục hồi di chứng sau tai biến từ chuyên gia

  Người bị các di chứng: méo mặt méo miệng, liệt nửa người, liệt toàn thân, tê bì chân tay, mất trí nhớ, không nói được hãy để lại thông tin phía dưới.

  Gửi

  đường dây tư vấn miễn phí

  096.335.6989phone call icon
nhận báo giá từ Bricina